ทริปพิเศษ 2563/2020 “ภูฏาน” 5 วัน 4 คืน

SpecialTrip

การเดินทางแสนพิเศษ สู่ดินแดนอันแสนอบอุ่น  อากาศเย็นตลอดปี ภูฏานประเทศเดียวในโลกที่มีค่าคาร์บอนไดออกไซด์ติดลบ พืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ สถานที่ผลิตพลังงานสะอาดกว่า 10,000 MW จากน้ำ (hydropower)  กลิ่นอายวัฒนธรรมภูเขาสูงหิมาลัย และเยือนวัดเก่าแก่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนทั่วทั้งโลกหวังที่จะได้ไปสักครั้งในชีวิต Taktsang Monastery  สิ่งดีดีกำลังเกิดขึ้นในชีวิต

อีกทั้ง  ภูฏานยังเป็นประเทศเดียวในโลกที่ใช้ “ความสุขมวลรวมประชาชาติ (Gross National Happiness – GNH)”  ในการวัดเป้าหมายของการพัฒนาประเทศคือความอยู่ดีมีสุขของประชาชน แทนที่จะใช้การพิจารณาทางเศรษฐกิจรูปแบบการวัดผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (Gross Domestic Product – GDP) เพียงอย่างเดียว  ซึ่งโครงสร้างของดัชนี GNH ประกอบด้วยตัวชี้วัด 9 หมวด ได้แก่ ความเป็นอยู่ที่ดีในเชิงจิตวิทยา (psychological wellbeing) สุขภาพ การศึกษา ความหลากหลายและการอนุรักษ์วัฒนธรรม ธรรมาภิบาล ความเข้มแข็งของชุมชน ความหลากหลายและการอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ มาตรฐานการครองชีพ และการใช้เวลาในกิจกรรมต่างๆ

อ่านแบบสรุป “เรื่องค่าใช้จ่ายเที่ยวภูฏาน” คือ 

 1. ภูฏานคนเดียวก็เที่ยวได้ แต่ถ้าเดินทางพร้อมกัน 3 ท่าน ราคาดีกว่า และยิ่งเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่ก็คุ้มเข้าไปอีก
 2. ค่าวีซ่า ท่านประมาณละ 1,200 บาท ต่อการเข้าประเทศภูฏาน 1 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 15 วัน
 3. ค่าเครื่องบินไฟต์ตรง (3 ชั่วโมง) Bangkok-Paro-Bangkok เริ่มต้นที่ท่านละ 25,000 บาท
 4. บริการที่นักท่องเที่ยวจะได้รับหลังจากชำระ Bhutan’s minimum daily package rate
  • ไกด์ท้องถิ่นมีความเชี่ยวชาญและผ่านการรับรอง
  • รถพร้อมคนขับมีคุณภาพและผ่านการรับรอง
  • ที่พัก 3 ดาวขึ้นไปที่ผ่านการรับรอง สามารถตรวจสอบได้
  • อุปกรณ์แคมป์ (หากมีกิจกรรม extreme)
  • อาหารครบทุกมื้อ
  • ทำบุญบำรุงรักษาสิ่งแวดล้อม
  • ประกันสุขภาพตลอดระยะเวลาที่อยู่ในประเทศภูฏาน
 5. เด็กเล็ก นักเรียน นักศึกษา (full time student) อายุไม่เกิน 25 ปี จะได้รับส่วนลดพิเศษค่าภาษีท้องถิ่นและค่าเครื่องบินจากรัฐบาลภูฏาน

“BhutanTour.in.th เราให้ได้มากกว่า” ดังนี้

กรณีมีจำนวนผู้เดินทาง 1-10 ท่าน/กลุ่ม

 1. ให้คำปรึกษาและแนะนำเรื่องแผนการเที่ยวในราชอาณาจักรภูฏาน
 2. ตั๋วเครื่องบินพร้อม วีซ่าพร้อม ออกเดินทางแน่นอน ไม่ยกเลิกการเดินทาง
 3. แช่น้ำแร่จากผินร้อนในอ่างน้ำห้องส่วนตัวของบ้านฟาร์มเฮาส์
 4. สวมชุดประจำชาติภูฏาน (gho, kira, kabney, rachu) เดินเที่ยวทั้งวัน
 5. ผู้นำเที่ยวและทีมงานในไทยส่งผู้เดินทาง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ
 6. บริการจองตั๋วเครื่องบินจาก Bhutan Airline และ Druk Air ราคาตามจริงบนเว็ปไซต์สายการบิน
 7. บริการอัพเกรดตั๋วเครื่องบินเป็น business class จ่ายตามราคาส่วนต่างที่เกิดขึ้นจริง
 8. จองที่นั่งพิเศษบนเครื่องบิน เพื่อให้ท่านได้เห็นยอดเขาเอเวอร์เรตต์
 9. บริการอัพเกรดที่พักเป็นรีสอร์ตระดับ 4 ดาวและ 5 ดาว จ่ายตามราคาส่วนต่างที่เกิดขึ้นจริง
 10. ที่พักมีน้ำอุ่นไหลแรง ฮีทเตอร์ เตียงนุ่ม สะอาด ปลอดภัย
 11. ที่พักสำหรับผู้ที่ต้องใช้รถเข็น และทริปสำหรับผู้สูงวัย
 12. บริการจองม้าหรือลาเพื่อขึ้นวัดทักซัง วัดศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง
 13. มัคคุเทศก์ไกด์ท้องถิ่นสามารถพูดได้หลายภาษา
 14. ร่วมเทศกาลประจำปีและชมการแสดงต่างๆ (หากท่านไปในช่วงที่มีการจัดงานและมีแผนเที่ยวสถานที่ใกล้กัน)
 15. ลิบบาล์มแบรนด์หิมาลายา บำรุงผิว (ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด)
 16. รายการอาหารมีเนื้อสัตว์ให้ทาน และเครื่องดื่มชากาแฟทุกมื้อ
 17. น้ำดื่มสะอาดบรรจุขวดแบบไม่จำกัด

เพิ่มเติม กรณีมีผู้ร่วมเดินทางมากกว่า 10 ท่าน/กลุ่ม

 1. ผู้นำเที่ยว (tour leader) ที่ได้รับใบอนุญาตจากกรมการท่องเที่ยวประเทศไทย คอยให้การดูแลตลอดการเดินทาง
 2. ชมการแสดงระบำหน้ากากและระบำพื้นบ้านโดยนักแสดงท้องถิ่น
 3. ชิมเมนูพิเศษของชาวภูฏานทั้งอาหาร-เครื่องดื่ม และบริการเครื่องเคียงเมนูอาหารจากไทย
 4. เสวนาธรรมกับพระอาจารย์ชาวภูฏาน
 5. จัดประชุม สัมนา และงานเลี้ยง
 6. ให้คำปรึกษาด้านการลงทุน ธุรกิจ และด้านอื่นๆ กับประเทศภูฏาน

แผนเที่ยวเป็นอย่างไร

แผนการเดินทางข้างต้น เป็นสถานที่แนะนำจากทีมงานและเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกนิยมไปกัน  หากแต่กลุ่มของท่านมีความประสงค์ไปเยือนสถานที่อื่น สามารถสอบถามและวางแผนเที่ยวแบบตามใจผู้เดินทางได้  ทางเรามีสถานที่ unseen หลากหลายแห่ง ที่แม้แต่คนภูฏานเองยังอยากไปเยือนสักครั้ง

เด็กเล็ก นักเรียน นักศึกษา (full time student) อายุไม่เกิน 25 ปี จะได้รับส่วนลดพิเศษค่าภาษีท้องถิ่นและค่าเครื่องบินจากรัฐบาลภูฏาน

วันหยุดยาวของคนไทย กับ การเดินทางแสนพิเศษที่ภูฏาน

ช่วงเปลี่ยนศักราชใหม่ ใครต่อใครก็อยากไปพักผ่อน อากาศสบายๆ วิวดีเวอร์

28 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563 (เต็มแล้ว)

30 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564

ช่วงวันครอบครัว สงกรานต์ สุขเปรมทั้งบ้าน 15-25 องศาเซลเซียส เย็นกำลังดี

11-15 เมษายน 2563

ช่วงวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา ทำบุญวันพระใหญ่ กับความสดชื่น เขียวขจีสุดสายตา

3-7 กรกฎาคม 2563

ช่วงวันปิยมหาราช ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เมเปิ้ลแดง ผลไม้สดๆ กุหลาบรายล้อมพระราชวัง

22-26 ตุลาคม 2563

เราจัดทริปแบบคนชอบเที่ยว จัดคุ้ม จัดหนัก จัดเต็ม  เราช่วยหาเที่ยวบินที่ทำให้ท่านได้เที่ยวในภูฏานนานที่สุด เก็บเกี่ยวประสบการณ์และความสุขให้มากที่สุด เรายินดีที่จะช่วยเหลือแนะนำและบริการทุกท่านอย่างเต็มความสามารถ  โดยปกติเที่ยวบินตรงจากไทยไปภูฏานจะมี 2 สายการบิน มีบริการคล้ายคลึงกัน แต่ต่างกันที่เวลาออกจากไทยและเวลาไปถึงภูฏาน ซึ่งในช่วง High Season เป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างดี ลมไม่แปรปรวน สามารถทำการบินได้ 4 รอบ/วัน  หากนักท่องเที่ยวมีการวางแผนและจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า 4 เดือนขึ้นไป ท่านจะได้ที่นั่งบนเที่ยวบินที่ออกจากไทยเช้าสุด มีเวลาเที่ยวในภูฏานนานสุด และกลับถึงไทยค่ำสุด

เที่ยวภูฏานกี่วันดี

ภูฏานวันเดียวก็เที่ยวได้ แต่ใครได้ไปแล้ว จะขออยู่อิ่มเอมกับบรรยากาศสบายๆ บนเขาหิมาลัยนานๆ หน่อยได้มั้ย  ค่าเครื่องบินไปกลับของสายการบินตรงจากไทยไปภูฏาน เวลาบินประมาณ 3 ชั่วโมง ค่าใช้จ่ายราวๆ ท่านละ US$1,000 (30,000 บาท) สำหรับชั้นประหยัด และประมาณ US$1,120 สำหรับชั้นธุรกิจ  แต่ถ้าจองตั๋วชั้นประหยัดไว้ก่อนแล้วไปอัพเกรดที่นั่ง ณ เคาน์เตอร์สายการบินในวันเดินทาง จะต้องเพิ่มเงินอีกเที่ยวละ US$140  เห็นค่าตั๋วเครื่องบินแล้ว จึงขอแนะนำว่าอยู่เที่ยวภูฏานต่อกันเถอะ

กฏหมายท่องเที่ยวของรัฐบาลภูฏาน กำหนดให้ผู้มาเยือนต้องชำระค่ากินอยู่ในประเทศของเค้าก่อนการเดินทางเข้าประเทศ เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวอิสระ (backpacker) อันอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายทางวัฒนธรรมได้  จึงขอเรียนชี้แจงก่อนว่าคนภูฏานเคารพนับถือและเชื่อมั่นจิตวิญญาณแห่งศาสนา สถาบันกษัตริย์ และบรรพบุรุษสูงมากๆ มีการเรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติและขอบคุณทุกๆ สรรพสิ่งบนโลก  ดังนั้น ธรรมเนียมการรับแขก ชาวภูฏานจึงขอทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดีที่สุด เลี้ยงดูปูเสื่อราวกับเราเป็นญาติมิตรมาเยี่ยมเยือน มีคนไปรับไปส่ง ดูแลห่วงใยไม่ให้คลาดสายตา (เพราะหากดูแลไม่ดีแล้ว อาจจะส่งผลต่อการถูกยุติกิจการท่องเที่ยวจากรัฐบาลภูฏานได้)

ดังนั้น นักท่องเที่ยวทุกคนเมื่อมีความประสงค์จะเป็นแขกบ้านแขกเมืองของประเทศภูฏานแล้ว จะได้รับการอำนวยความสะดวกตั้งแต่การตรวจสอบวีซ่าภูฏาน โดยเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินในประเทศไทย (กรณีบินตรงไปยังภูฏาน) มีการเตรียมอาหาร ที่พัก ไกด์ คนขับรถ รถรับ-ส่ง และการเตรียมค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตหลายแห่งไว้  ทั้งนี้รัฐบาลภูฏานกำหนดเกณฑ์ที่นักท่องเที่ยวจะต้องชำระเงินค่าใช้จ่ายอันพึงจะเกิดขึ้น ณ ประเทศภูฏาน เป็นอัตราขั้นต่ำ (minimum daily package rate) ที่ท่านละ US$200 ต่อคืน (สำหรับช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว) และ US$250 ต่อคืน (สำหรับช่วงในฤดูกาลท่องเที่ยว)  โดยสรุป คือ หากนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังภูฏาน 5 วัน 4 คืน จำต้องมีค่าใช้จ่ายข้างต้นอย่างน้อยประมาณวันละ 5,000 บาทต่อคน ซึ่งหากคุณไม่ได้ shopping อะไรเลย จะไปพักผ่อนสบายๆ ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้วตลอดทริปนี้  อนึ่ง สินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ แก่ทีมงานไกด์ คนขับ บริกร และผู้นำเที่ยวจากไทย เป็นสิ่งซึ่งนักท่องเที่ยวควรให้ตามสมควร

Q : แล้วทำไมไปน้อยคน (ไม่เกิน 3 ท่าน) รัฐบาลภูฏานจึงกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องจ่ายค่าภาษีเพิ่มเติมในอัตราที่แตกต่างกันอีก
A: ทั้งนี้เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการดำเนินการแบบกลุ่มเล็กมาก จะต้องมีไกด์ท้องถิ่นคอยให้บริการและดูแลอย่างใกล้ชิด แม้ว่าท่านจะเดินทางคนเดียวก็ตาม ดังนั้น เมื่อจำนวนคนหารเฉลี่ยน้อยลง ค่าใช้จ่ายตรงนี้จึงสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ท่านจะได้รับของขวัญพิเศษจาก BhutanTour.in.th ดังนี้

 1. ทุกท่านจะได้แช่น้ำแร่จากหินร้อนหิมาลัย อันมีสรรคุณบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามข้อต่างๆ ในบ้านฟาร์มเฮาส์ บ้านโบราณของชาวภูฏาน ห้องแช่น้ำแร่แบบมิดชิด และไม่จำกัดเวลา
 2. ทุกท่านจะได้รับลิปปาล์ม บำรุงริมฝีปากเพื่อเพิ่มความนุ่มนวล มอบความชุ่มชื้น และปกป้องจากแสงแดด แบรนด์ Himalaya Lip Balm
 3. ทุกท่านจะได้รับความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยวงเงินสูงสุด 1,000,000 บาท ตลอดการเดินทาง

ถ้าไปกลุ่มใหญ่ รวมตัวกันเพื่อเดินทางเป็นหมู่คณะ ไป-กลับวันเดียวกัน 10 ท่านขึ้นไป BhutanTour.in.th สามารถเพิ่มรายการของขวัญพิเศษแด่ท่าน ดังนี้

 1. มีผู้นำเที่ยวจากประเทศไทยที่มีใบอนุญาตรับรองจากกรมการท่องเที่ยว คอยให้การดูแล ประสานงานตลอดการเดินทาง
 2. ได้ตั๋วรับชมการแสดงระบำหน้ากากและการแสดงพื้นบ้านต้นฉบับจากชาวภูฏาน
 3. ได้ชิมอาหารท้องถิ่นและเครื่องดื่มพิเศษนอกเหนือจากรายการอาหารปกติ
 4. มีเมนูอาหารเครื่องเคียงแบบไทยๆ เช่น น้ำพริก หมูฝอย ฯลฯ ไว้บริการทุกวัน

เที่ยวภูฏานช่วงไหนดี

ภูฏานเป็นเมืองที่อยู่กับธรรมชาติ ดินฟ้าอากาศ สภาพอากาศโดยรวมหนาวเย็นตลอดปี โดยเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปจะอยู่ทางฝั่งตะวันตกค่อนไปทางเหนือของประเทศ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ฤดู (หากท่านคุ้นเคยกับการไปเที่ยวญี่ปุ่น ที่ภูฏานมีสภาพอากาศแบบนั้นเลย) คือ ฤดูหนาว หิมะตกตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมจนกระทั่งถึงเดือนกุมภาพันธ์  ฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้เริ่มผลิดอกตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายน  ฤดูฝน พายุเข้า ฝนตกทั้งวันทั้งคืน ตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม  ฤดูใบไม้ร่วง เก็บเกี่ยวพืชผล ใบไม้เปลี่ยนสี ทุ่งข้าวรวงทองตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน

กฏหมายท่องเที่ยวของรัฐบาลภูฏานกำหนดให้มีการแบ่งฤดูการท่องเที่ยวออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วง High Season หรือ ช่วงในฤดูกาลท่องเที่ยว คือ เดือนมีนาคม เมษายน พฤษภาคม กันยายน ตุลาคม และพฤศจิกายน รวม 6 เดือน  และเดือนที่เหลือของปีจะเป็นช่วง Low Season หรือ ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว

แน่นอนว่าการเลือกไปเที่ยวในช่วง High Season นั้น นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวอย่างเต็มอิ่มทั้งวัน ไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศที่แปรปรวนในเขตเทือกเขาหิมาลัย โดยมีอุณหภูมิพอเหมาะแก่การท่องเที่ยวของคนไทย คือ ประมาณ 5-25 องศาเซลเซียส บางวันอาจมีฝนปรอยๆ บ้างเล็กน้อยในช่วงเช้าตรู่หรือพลบค่ำ

หากแต่บางท่านเลือกที่จะเดินทางในช่วง Low Season ซึ่งก็จะได้บรรยากาศที่ดีไปอีกแบบหนึ่ง คือ นักท่องเที่ยวเบาบาง มีพื้นที่ให้โพสต์ท่าทางสบายๆ แบบไม่ต้องเกรงใจใคร  โดยหากท่านเป็นผู้หนึ่งที่สนใจการเดินทางในช่วงนี้ เราสามารถแนะนำสภาพอากาศในภูฏาน ดังนี้

 1. ช่วงเดือนธันวาคม อากาศจะเริ่มหนาว อุณหภูมิจะอยู่ราวๆ 0-15 องศาเซลเซียส ฟ้าใส วิวสวย  อย่างไรก็ตาม มีประสบการณ์ตรงจากสภาพอากาศแปรปรวนเมื่อปี 2561 ทางเรามีไฟต์บินกลับไทย (หลังจากพากลุ่มไกด์ไทยเที่ยวภูฏานใต้นาน 11 วัน) วันนั้นหิมะตกหนักจนเที่ยวบินเกิดความล่าช้านานกว่า 10 ชั่วโมง
 2. เดือนมกราคมและกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงฤดูหนาว หิมะตก  การเดินทางด้วยรถยนต์อาจจะช้ากว่าปกติมากหน่อย เนื่องจากต้องบังคับรถด้วยความระมัดระวังสูงผ่านเขาทีละลูก  ส่วนการเดินขึ้นไปสักการะวัดที่ตั้งอยู่บนชะง่อนผา วัดทักซัง ต้องเดินทางด้วยความระมัดระวังมากๆ อีกเช่นกัน และในช่วงนี้ อาจไม่มีม้าหรือลาให้บริการท่าน
 3. ช่วงฤดูร้อน เดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกรกฎาคม ช่วงนี้อาจมีฝนปรอยๆ ตลอดทั้งวัน อากาศชุ่มชื้น ต้นข้าวเขียวขจี ท่านอาจจะต้องเตรียมหมวกและเสื้อกันฝนเพื่อป้องกันการเป็นหวัดจากสภาพอากาศแบบนี้
 4. ฤดูมรสุม ฝนตกไม่เว้นแต่ละวัน โดยฝนจะตกชุกตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายน ซึ่งทำให้การเดินทางค่อนข้างลำบากและล่าช้า  ซึ่งแม้ว่าถนนหนทางในภูฏานจะพัฒนาดีขึ้นมากแล้ว แต่ทาง highway ระหว่างเมืองยังเป็นถนนเลนสวนลัดเลาะไปตามไหล่เขา บางช่วงมีทางโค้งทุกๆ 100 เมตร  ซึ่งผู้ขับรถต้องอาศัยความชำนาญที่สูงมาก (ถนนที่ภูฏานหลายปีที่แล้วยังเป็นดินลูกรัง ฝนตกน้ำกัดเซาะ หินไหลกองบนถนน ทำให้ต้องใช้เวลารอนานกว่า 2 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น เพื่อที่จะเดินทางต่อได้)

Q: นักท่องเที่ยวหลายคนกังวลเรื่องความกดอากาศที่ประเทศภูฏาน
A: จริงๆ แล้วพื้นที่ส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวสามารถไปได้โดยไม่ต้องผ่านการตรวจสุขภาพร่างกาย จะมีความสูงระดับเดียวกับดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ หรือมากกว่าเล็กน้อย  ซึ่งถ้าคุณเคยสามารถพิชิตยอดดอยนั้นได้ ภูฏานก็ไม่ใช่สถานที่ที่คุณจะไปไม่ได้  หากแต่ท่านใดมีความประสงค์ที่จะเป็น Snowman Trek ท่านจะต้องผ่านการทดสอบหลายรูปแบบ เพื่อมั่นใจได้ว่าท่านจะไม่นำชีวิตมาเสี่ยงกับเทือกเขาหิมาลัยแห่งนี้

BhutanTour.in.th เราให้ได้มากกว่า

BhutanTour.in.th เป็นองค์กรนำเที่ยวประเทศภูฏาน

โดยคนไทยที่หลงเสนห์ดินแดนหิมาลัย ทางองค์กรได้รับการขึ้นทะเบียนและรับรองจากกรมการท่องเที่ยวในประเทศไทย ภายใต้ บริษัท มิตรภูฏาน จำกัด โดยมีใบอนุญาตประกอบกิจการธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/09782 เรามี partner ซึ่งนับถือกันแบบเครือญาติ ทำงานกันเป็นทีม โดยบริการนำเที่ยวในประเทศภูฏานมากว่า 30 ปี คุณลุงของเราเป็นหนึ่งใน Board of Director ของ Association of Bhutanese Tour Operators ท่านเป็นที่รู้จักในวงการท่องเที่ยวแห่งราชอาณาจักรภูฏาน อีกทั้งยังเป็นผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านการฝึกสอนมัคคุเทศก์ปีนภูเขาหิมะ Snowman Trek อีกด้วย ส่วนพี่สาวของเราเปิดกิจการร้านอาหารเพื่อสุขภาพในภูฏาน และยังเป็นหลานของพระเกจิอาจารย์ที่คนภูฏานรู้จักกันเป็นอย่างดี เราเสมือนได้รับการดูแลเป็นพิเศษในห้องรับรองจากคณะสงฆ์ทุกครั้งที่มีโอกาสได้เข้าไปเยือนตามวัดต่างๆ  นอกจากนี้ เพื่อนๆ ของเราเป็นผู้ที่ทำงานร่วมกับหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนในประเทศภูฏาน บนสายงานอาชีพที่แตกต่างกัน เช่น สายการบิน Royal Bhutan Airline และ Bhutan Airline สถานเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏานประจำประเทศไทย ที่ทำการไปรษณีย์ การขนส่งสาธารณะ กรมที่ดิน สื่อมวลชน นักแสดง ฯลฯ ซึ่งพอจะช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่เดินทางไปกับเราไม่พลัดหลงและสามารถเดินทางกลับประเทศไทยด้วยความรู้สึกที่อิ่มเอม ประทับใจ และหลงรักภูฏาน

วีซ่าภูฏาน บริการยื่นขอและติดตามเอกสารจากหน่วยงานที่ประเทศภูฏาน

 1. ผู้เดินทางจะต้องส่งเอกสารภาพถ่ายหน้าแรกของหนังสือเดินทาง (passport) เล่มที่จะใช้เดินทาง โดยมีวันหมดอายุของหนังสือเดินทางมากกว่า 6 เดือน นับจากวันที่ออกจากประเทศไทยไปยังภูฏาน
 2. บริการยื่นจอง ติดตามเอกสารการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และจองที่นั่งพิเศษบนเครื่องบินโดยตรงจากสายการบิน Royal Bhutan Airline หรือ Bhutan Airline ซึ่งราคาตั๋วเครื่องบินจะเปลี่ยนแปลงตามอัตราแลกเปลี่ยนเงิน ทางเราแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าอย่างน้อย 4 เดือน เพราะจำนวนที่นั่งบนเครื่องบินในแต่ละวันมีเพียง 100 ที่นั่ง/เที่ยวบิน  นั่นเป็นเพราะสนามบินภูฏานอนุญาตให้เครื่องบินเข้า-ออกช่วงกลางวันเท่านั้น
 3. บริการยื่นขอและติดตามเอกสารจากหน่วยงานที่ประเทศภูฏาน ซึ่งการยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศภูฏานสามารถทำได้ก่อนเดินทาง 30 วัน โดยจะมีการเตรียมเอกสาร พร้อมอำนวยสะดวกในการเดินทาง และส่งทุกท่าน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังประเทศภูฏาน
 4. บริการชำระค่าผ่านเส้นทางระหว่างเมือง การเข้าชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศภูฏานในอัตรานักท่องเที่ยวต่างชาติทุกสถานที่ ยกเว้น สถานที่เที่ยวกลางคืน หรือ สถานที่อื่นที่ไม่ระบุไว้ในรายการเดินทาง

รถนั่งพร้อมคนขับรถ

 1. คนขับรถชำนาญเส้นทางและมีใบอนุญาตขับรถที่สามารถตรวจสอบได้
 2. รถยนต์สะอาดและสภาพพร้อมใช้งาน
  1. เดินทาง 1-3 ท่านต่อกลุ่ม จะใช้รถยนต์ 4 ที่นั่ง
  2. เดินทาง 4-8 ท่านต่อกลุ่ม จะใช้รถตู้ 12 ที่นั่ง
  3. เดินทาง 9-16 ท่านต่อกลุ่ม จะใช้รถมินิบัส 23 ที่นั่ง

ทั้งนี้ อาจมีการปรับเปลี่ยนขนาดของรถตามความเหมาะสม ซึ่งอาจไม่ได้เรียนแจ้งท่านล่วงหน้า  โดยทั่วไปทางสายการบินภูฏานจะอนุญาตให้ท่านขนสัมภาระขึ้นเครื่องบินได้ไม่เกิน 30 กิโลกรัม ทางเราจึงจำเป็นต้องสรรหารถที่สามารถขนสัมภาระของทุกท่านได้อย่างพอเพียงและเหมาะสม

มัคคุเทศก์ท้องถิ่นคอยให้ความรู้ตลอดการเดินทาง

 1. มัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่มีใบอนุญาตรับรองของประเทศภูฏาน โดยไกด์ของเรา สามารถพูดได้หลายภาษา เช่น อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ฮินดี เนปาล ไทย เวียดนาม เป็นต้น
 2. ในกรณีที่ร่วมเดินทางเป็นหมู่คณะ (เดินทางไป-กลับวันเดียวกัน) 10 ท่านขึ้นไป จะมีผู้นำเที่ยว (tour leader) จากประเทศไทยที่มีใบอนุญาตรับรองจากกรมการท่องเที่ยว คอยให้การดูแลและประสานงานตลอดการเดินทาง
 3. พร้อมทั้งให้ทุกท่านได้ลองสวมชุมประจำชาติภูฏานเดินเที่ยวตลอดวัน (กรุณาแจ้งขนาดตัวล่วงหน้า เพื่อที่จะเตรียมเสื้อผ้าให้ได้)

อาหารเช้า-กลางวัน-เย็นทุกมื้อ

 1. บนเครื่องบิน หากเป็นเที่ยวบินตรง จะใช้เวลาบินประมาณ 3 ชั่วโมง 15 นาที ทางสายการบินจะมีบริการอาหาร 1 มื้อ ส่วนเที่ยวบินตรงที่แวะพักเติมน้ำมันที่อินเดีย (ระหว่างแวะพัก 40 นาที ผู้เดินทางไม่สามารถลงจากเครื่องบินได้) จะมีบริการอาหาร 1 มื้อ และอาหารว่าง 1 ครั้ง
 2. รูปแบบอาหารภูฏานสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนมากจะเป็นการทานแบบบุฟเฟ่ต์ มีเมนูอาหารประจำชาติภูฏานอย่างผัดพริกกับชีส (ema datshi) ทานได้ไม่อั้น มีบริการเครื่องดื่มชาและกาแฟทุกร้านอาหาร
 3. น้ำดื่มบรรจุขวดให้บริการบนรถยนต์ตลอดการเดินทาง และในที่พัก 1 ขวดต่อคนต่อคืน
 4. ผู้นำเที่ยวจากไทย สามารถช่วยท่านได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นภูฏาน เช่น Ezay Momos Khatem Goep เป็นต้น หรือ เครื่องดื่มอื่นๆ เช่น Ara นมจามรี Chai Suja และนมช๊อกโกแลต
 5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และถั่งเช่า จะไม่รวมอยู่ในค่าบริการนี้ อย่างไรก็ตาม ภูฏานเป็นประเทศที่ผลิตพืชผลแบบปลอดสารพิษ ทำให้ไวน์ต่างๆ มีรสชาติที่พิเศษ ควรหาโอกาสลองชิมและซื้อติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้าน

ที่พักมาตรฐาน เกณฑ์นานาชาติ 3 ดาวขึ้นไป

 1. เราคัดสรรที่พักที่ได้รับมาตรฐานตามเกณฑ์ที่รัฐบาลภูฏานกำหนดเท่านั้น อากาศที่ภูฏานค่อนข้างเย็น โรงแรมรีสอร์ตที่พักต้องมีน้ำอุ่น น้ำไหลแรง ผ้าเช็ดตัวสะอาด เตียงนอนสบาย WiFi สัญญาณดี และบริการพื้นฐานครอบคลุม เหมาะแก่การพักผ่อน
 2. โรงแรมรีสอร์ตที่พักต้องเคยรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ (ยุโรปและอเมริกา) แล้ว
 3. ผู้เดินทางสามารถเลือกที่พักเองได้ โดยจะต้องเป็นที่พักซึ่งผ่านมาตรฐาน เกณฑ์นานาชาติ 3 ดาวขึ้นไป (ตามกฎของรัฐบาลภูฏาน) และท่านจะต้องชำระค่าส่วนต่างเพิ่มเติมเอง (หากมี)
 4. ผู้เดินทาง จะได้พักห้องละ 2 ท่าน ซึ่งมีทั้งแบบเตียงเดี่ยว หรือ 2 เตียงแยกต่อ 1 ห้องพัก ทั้งนี้ หากจัดห้องแล้ว พบว่า มี 1 ห้องสุดท้ายเป็นชายหญิงซึ่งมิได้มีความสัมพันธ์ทางครอบครัว ทางเราขออนุญาตแยกท่านเข้าพักเป็นห้องเดี่ยวตามธรรมเนียมของชาวภูฏาน

ประกันสุขภาพสำหรับผู้อยู่ในภูฏาน

 1. ประกันสุขภาพพื้นฐานจากรัฐบาลภูฏาน เป็นบริการที่นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเข้าใช้บริการได้ จะมีตัวยาพื้นฐานตามที่รัฐบาลกำหนด และสามารถเรียกหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน (รถพยาบาล หรือ เฮลิคอปเตอร์กู้ชีพ) หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้
 2. ประกันอุบัติเหตุตลอดระยะเวลาการเดินทางทั้งทริป วงเงินกรมธรรม์สูงสุด 1,000,000 บาท
 3. บริการแช่น้ำแร่จากหินร้อนหิมาลัย ณ บ้านฟาร์มเฮาส์เมืองพาโร ประเทศภูฏาน เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยทาง BhutanTour.in.th ได้ให้บริการพิเศษเพื่อให้ทุกท่านผ่อนคลายเส้นและข้อต่อต่างๆ แบบไม่จำกัดเวลาและไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 4. บริการจัดแสดงชุดพื้นเมืองและระบำหน้ากากของภูฏาน โดยขอสงวนสิทธิ์สำหรับคณะที่มีผู้นำเที่ยวจากประเทศไทยเดินทางไปกับคณะของท่านด้วยเท่านั้น
 5. ร่วมชมงานประเพณีของชาวภูฏาน ปีหนึ่งจัดเพียงครั้งเดียว  หากท่านเดินทางในช่วงที่มีงานเทศกาล งานวัด ฯลฯ เราสามารถจัดทริปพิเศษให้ท่านได้ร่วมงานนั้นๆ ได้

You can send your inquiry via the form below.

error: Content is protected !!